Mách bạn xào thịt bò mềm, ngọt, giữ được giá trị dinh dưỡng cao

Ngày đăng: 10/08/2020 11:56 AM

  Chọn nguyên liệu thịt bò ngon

  Để món thịt bò xào mềm, ngon không bị dai, trước hết bạn cần chọn được miếng thịt bò ngon. Một miếng thịt bò ngon, chuẩn để làm món xào phải là miếng thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Nên chọn phần thịt thăn bò.

  Mách bạn xào thịt bò mềm, ngọt, giữ được giá trị dinh dưỡng cao - Ảnh 1.

  Khi mua hãy nhìn vào thớ thịt bò. Chọn loại bò có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng. Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

  Thái thịt bò

  Thái theo chiều ngang để thịt ăn không bị dai và nấu nhanh chín hơn. Muốn thái lát thật mỏng thì cho miếng thịt vào tủ đá cho thịt hơi đông lại, dùng dao lớn và bén để thái.

  Mách bạn xào thịt bò mềm, ngọt, giữ được giá trị dinh dưỡng cao - Ảnh 2.

  Ướp thịt bò

  Với thịt tươi thì chỉ cần ướp với một chút hạt nêm, nước tương và vài nhánh tỏi đập dập, hạt tiêu xay. Khi ướp, cho thêm một muỗng dầu ăn, trộn đều rồi để khoảng 30 phút thì miếng thịt sẽ rất mềm và ngon (tùy lượng thịt nhiều hay ít mà tăng lượng dầu ăn cho phù hợp). Không nên cho nhiều mắm, muối khi ướp vì các gia vị này sẽ làm thịt bị chảy nước nên khô và cứng lại.

  Mách bạn xào thịt bò mềm, ngọt, giữ được giá trị dinh dưỡng cao - Ảnh 3.

  Xào thịt bò

  Để món thịt bò xào mềm, ngọt, khâu xào thịt cũng rất quan trọng. Khi xào, vặn lửa to nhưng không nên để chảo quá nóng sẽ làm thịt bị chín quá kỹ, không còn mềm nữa. Khi xào đảo nhanh tay và canh lúc thịt vừa chín thì tắt bếp, xào lâu thịt sẽ không mềm còn dai hơn. Nếu xào chung với rau củ, nên xào bò riêng, khi nào xào rau củ xong mới đổ thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp.

  Mách bạn xào thịt bò mềm, ngọt, giữ được giá trị dinh dưỡng cao - Ảnh 4.

  0/5 ( 0 bình chọn )

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline